Tự học tiếng Nhật hiệu quả (Phần 1)

Khi tiếng  Nhật đang ngày càng phổ biến hơn và nhiều bạn trẻ nuôi dưỡng mơ ước đến với xứ sở  Hoa anh đào thì nhu cầu học tiếng  Nhật cũng vì thế mà tăng cao.  Kéo theo đó, nhiều trung tâm tiếng  Nhật mở ra nhưng chất lượng chưa được kiểm định, học phí giá nào cũng có khiến rất nhiều bạn trẻ hoang mang. Không ít bạn đã lựa chọn việc tự học tiếng  Nhật tại nhà.  Có rất nhiều phương pháp tự học tiếng  Nhật hiệu quả, cùng tham khảo những phương pháp ấy trong bài viết này nhé!

Tự học tiếng Nhật hiệu quả

Học tiếng  Nhật theo chiều rộng

Khi tự học tiếng  Nhật, ngay từ đầu đa phần các bạn đều hướng tới mục tiêu là sự hoàn hảo, nhớ 100% từ mới và  ngữ pháp, phát âm chuẩn các từ và câu. Tuy nhiên đối với việc tự học tiếng Nhật hiệu quả thì đó là điều chưa cần thiết khi mới bắt đầu. Thay vì dành 10 tiếng đồng hồ chỉ để học thuộc một bài một cách hoàn hảo thì bạn có thể học thuộc 80% của 2 bài sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Xem thêm: Tập viết tiếng Nhật hiệu quả

Gợi ý phương pháp học từ mới hiệu quả nhất

Để đạt trình độ giao tiếp tiếng Nhật cơ bản (trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5), bạn cần có vốn từ mới khoảng 800 từ. Đối với ngôn ngữ khá khó như tiếng Nhật bởi ngôn ngữ này có tới 3 bảng chữ cái thì việc các bạn mới bắt đầu học sẽ rất khó khăn để làm quen và nhớ các từ. Trong quá trình tự học tiếng Nhật cũng không tránh khỏi việc bạn sẽ quên mất các từ bạn đã từng học trước đó.

Sau nhiều phương pháp đã được nhiều bạn thử trước đó, chúng tôi đúc kết được phương pháp giúp các bạn có thể nhớ được tới 40 từ một tuần. Tức là chỉ trong vòng 5 tháng bạn đã có vốn 800 từ mới, các bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

  • Học với băng ghi âm, bạn vừa nghe vừa nhớ lại nghĩa của những từ mà bạn đã nghe được
  • Phương pháp sử dụng thẻ Flashcard đã không còn xa lạ đối với những bạn học ngoại ngữ, với một tấm thẻ nhỏ bạn ghi một mặt từ mới và một mặt nghĩa tiếng Việt. Đừng quên luôn mang những tấm thẻ nhỏ xinh ấy theo bạn mọi nơi nhé.
  • Sử dụng phần mềm tự học tiếng Nhật Online là một phương pháp khá mới nhưng lại vô cùng hiệu quả trong thời buổi công nghệ hiện tại.
  • Không chỉ trong tiếng Nhật mà khi học bất cứ ngôn ngữ nào, bạn đều được khuyến khích vận dụng các từ đã học vào trong thực tiễn. Vận dụng những từ mới khi đặt câu kết hợp với việc tập nói những câu đơn giản với từ mới ấy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.
  • Chúng ta sẽ luôn có động lực hơn khi làm việc cùng một ai đó, tốt nhất bạn nên có một người bạn cùng trao đổi, tập luyện khả năng phản xạ giao tiếp với những từ mới bạn đã học. Đây cũng đồng thời là phương pháp để bạn luyện phát âm rất hiệu quả.

Với những chia sẻ nhỏ trên, hy vọng đã giúp bạn phần nào bắt nhịp được với tiếng Nhật và có kế hoạch để tự học tiếng Nhật hiệu quả trong thời gian tới. Vẫn còn nhiều phương pháp nữa chúng tôi sẽ chia sẻ trong Tự học tiếng Nhật hiệu quả (Phần 2), các bạn đừng bỏ qua nhé!

Xem thêm: Học tiếng Nhật theo câu chuyện

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: