Tôi đã tự học tiếng Nhật như thế nào

Tôi không phải là một người thông minh, cũng không phải là một người có năng khiếu trong việc học ngoại ngữ; nhưng tôi tự tin mình đã đạt được những kết quả tốt khi học tiếng Nhật- những kết quả mà nhiều người mong muốn. Vậy tôi đã tự học tiếng Nhật như thế nào?

Tôi là một người thích văn hóa và con người đất nước mặt trời mọc do đó cũng mong ước được đi du học Nhật Bản vì vậy đã quyết định tự học tiếng Nhật để dễ dàng tìm hiểu về đất nước này. Khi đưa ra quyết định đó, tôi đã tham khảo rất nhiều kinh nghiệm tự học tiếng Nhật mà mình có thể tìm được thông qua internet và gần như dành hết thời gian rảnh rỗi để rèn luyện khả năng tiếng Nhật của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số lưu ý khi quyết định tự học tiếng Nhật.

Tôi đã tự học tiếng Nhật như thế nào

Chỉ nên tự học tiếng Nhật khi đã có đủ kiến thức cơ bản

Việc tự học tiếng Nhật mà không có bất cứ ai hướng dẫn không hề đơn giản như những điều mà chúng ta thường nghĩ. Chúng ta chỉ có thể tự học khi đã có đủ các kiến thức cơ bản, ít nhất là bạn cũng phải thuộc làu làu hai bảng chữ cái chính là Hiragana và Katakana. Ngoài ra, bạn cũng phải biết cách giới thiệu tên tuổi, quốc tịch, nghề nghiệp,….biết quy tắc viết Kanji và một số từ Kanji phổ biến, thường được sử dụng. Nếu không có những kiến thức nền tảng này và học tiếng Nhật từ con số 0 thì bạn sẽ rất dễ học sai hướng và dễ bỏ qua những kiến thức cần học.

Xem thêm: Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Hãy học song song cả ngữ pháp và từ vựng

Nhiều người cho rằng không cần học ngữ pháp, chỉ cần học giao tiếp tiếng Nhật là được. Nhưng điều này không thực sự chính xác, nếu bạn học tiếng Nhật chỉ với mục đích giao tiếp, đi du lịch thì bạn có thể không cần học ngữ pháp. Nhưng nếu xác định đi du học Nhật, hoặc làm việc tại các công ty Nhật, vậy tốt nhất hãy học sonh song ngữ pháp, từ vựng và giao tiếp. Hãy nhớ rằng: “không cần lo lắng về việc mắc lỗi ngữ pháp khi nói”, mà không phải bỏ qua việc học ngữ pháp.

Xem thêm: Các phương pháp luyện nói tiếng Nhật hiệu quả

Viết ra thật nhiều

Khi viết từ vựng và các câu tiếng Nhật nhiều lần, bạn sẽ nhớ chúng tốt hơn so với chỉ học bằng mắt, bằng miệng. Bạn cũng đừng nghĩ rằng chúng ta phải biết nhiều từ vựng, ngữ pháp phải giỏi thì mới bắt đầu luyện viết. Hãy luyện viết ngay từ khi bắt đầu học tiếng Nhật. Bạn có thể bắt đầu viết từ những câu ngắn, sau đó viết đến những câu dài hơn và những đoạn văn, những bài luận. Mới học thì viết câu ngắn, câu dễ, biết nhiều hơn thì viết câu dài, câu khó. Bạn có thể tham gia vào các group học tiếng Nhật để học tiếng Nhật theo nhóm, và nhờ những bạn có trình độ cao hơn sửa bài giúp mình.

Hi vọng những điều mà tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn, hãy tự tìm cho mình một phương pháp học tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả nhé!

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: