Tips học tiếng Nhật hay của giảng viên bản ngữ

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng tiếng Nhật khi học cũng cần những bí quyết để thành công. Bạn nghĩ sao nếu các bí quyết này được chia sẻ từ những giảng viên bản ngữ đã có nhiều năm kinh nghiệm. Nếu bạn cảm thấy cần thiết, hãy đọc bài viết bên dưới, đây là những chia sẻ mà Yoko tổng hợp từ ý kiến của các giảng viên dạy tiếng Nhật người Nhật Bản. Đọc xong hãy bình luận xem bạn có đồng ý với quan điểm về cách học tiếng Nhật của người bản ngữ không nhé!

Tips học tiếng Nhật hay của giảng viên bản ngữ

  1. Kiên nhẫn sẽ thành công

Theo quan điểm của giáo viên bản ngữ, họ cho rằng đức tính kiên nhẫn là điều kiện cần đầu tiên để học tiếng Nhật thành công. Sẽ chẳng có bí quyết nào giúp đỡ được một người thiếu kiên nhẫn, nhất là tiếng Nhật học rất tốn thời gian chứ không dùng một hai ngày để thuộc lòng được. Vì vậy hãy trau dồi kiến thức và cải thiện các lỗi sai của mình từng ngày thì các em sẽ sớm sở hữu vốn từ phong phú áp dụng với các tình huống cụ thể.

Xem thêm: Học tiếng Nhật theo chủ đề

  1. Luyện tập nhiều, không cần làm đề thi nhiều

Để thi là một chiếc cầu để bắc đến tấm bằng N5- N1 chứng nhận cho trình độ tiếng Nhật của mỗi người học. Tuy nhiên có khá nhiều người lầm tưởng mục tiêu của mình. Các thầy cô khuyên rằng đừng nên tập trung vào luyện đề mà nên tổng hợp các kiến thức mình học được, luyện tập cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

  1. Không nên học vẹt

Các thầy cô lưu ý rằng khi các bạn Việt Nam học từ vựng, đừng nên học theo các danh mục đã làm sẵn một từ với 1 nghĩa mà hãy học từ vựng với nhiều nghĩa. Tiếng Nhật tượng hình nên cùng một từ có khá nhiều nghĩa. Hơn nữa cùng 1 con chữ cũng có nhiều từ đồng âm, đồng nghĩa vơi nhau. Vì vậy các em khi học lưu ý nhất chính là ghi nhớ thật rõ cách dùng của từng từ để áp dụng được các từ trong ngữ cảnh khác nhau.

Xem thêm: Lộ trình học tiếng Nhật từ con số 0

  1. Dù sai vẫn học

Các thầy cô bản ngữ luôn nói rằng các bạn Việt Nam luôn sợ sai, vì thế mỗi lần mắc lỗi thì đều ngại ngùng không dám học tiếp hoặc mất thời gian để quay lại với tiếng Hàn. Vì vậy lời khuyên cho các bạn là hãy mạnh dạn để giao tiếp và làm các bài tập. Đừng cho rằng lỗi lầm là sự ngốc nghếch mà hãy bình tĩnh ghi nhớ và lần sau tránh gặp lại lỗi đó chính là công thức hiệu quả để học tiếng Nhật.

Với 4 bí kíp trên đây, các thầy cô muốn truyền đạt rằng các bạn chỉ cần cố gắng nỗ lục học tập, kiên nhẫn cùng một chút thay đổi trong phương pháp học thì việc chinh phục tiếng Hàn sẽ không còn khó khăn và trở ngại chồng chất với người Việt nữa.

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: