Tiếng Nhật không khó

Rất nhiều bạn yêu thích tiếng Nhật từ lâu nhưng vẫn luôn e ngại tiếng Nhật khó học, khó viết và phải mất rất nhiều thời gian cũng như chi phí để học một ngôn ngữ mới hoàn toàn. Vậy tiếng Nhật có thực sự khó như vậy? Ông cha ta có câu,”biết người biết ta,trăm trận trăm  thắng”, cùng tìm hiểu để thấy tiếng Nhật không khó như bạn vẫn tưởng nhé.

Tiếng Nhật không khó

Bộ chữ cái trong tiếng Nhật

Bạn đừng hoang mang nhé, đúng chính xác tiếng  Nhật có tới 3 bộ chữ là Hiragana, Katakana và Kanji. Trong đó chữ Hiragana – bộ chữ mềm là bộ chữ cơ bản nhất mà bạn phải nắm vững. Katakana là bộ chữ cứng thường dùng để viết những từ mượn của nước ngoài. Và cuối cùng là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán. Những bộ chữ này sẽ khiến những bạn mới học nhanh nản  bởi tính tượng  hình của nó. Đặc biệt đối với người Việt đã quen với hệ chữ cái latinh.

Xem thêm: Học tiếng Nhật theo mô hình ô vuông

Phát âm  trong tiếng Nhật

Mặc dù chữ viết khá phức tạp  nhưng việc phát âm trong tiếng Nhật lại rất đơn giản. Trong tiếng Nhật chỉ có 5 nguyên âm a-i-u-e-o và được đọc lần lượt là a-i-ư-ê-ô. Các phụ ấm được phát âm bằng cách ghép thêm các phụ âm như k-n-m-s-… vào trước nguyên âm và đọc tương tự. Ví dụ như ka-ki-kư-kê-kô hay sa-shi-sư-sê-sô. Việc phát âm tiếng Nhật không hề khó, chỉ cần bạn học phát âm chính xác ngay từ đầu thì sẽ việc học phát âm các từ mới sẽ vô cùng thuận lợi về sau.

Ngữ pháp trong tiếng Nhật

Ngữ pháp tiếng Nhật khá đặc biệt, không giống như tiếng Anh là theo quy tắc chủ ngữ – động từ – vị ngữ mà là chủ ngữ – vị ngữ – động từ. Lấy ví dụ 1 câu tiếng Anh “I eat rice” thì khi chuyển sang cấu trúc câu tiếng Nhật chúng ta sẽ có “I rice eat” và chuyển sang tiếng Nhật là “watashiwa gohan wo tabemasu” (わたしはごはんをたべます, chuyển sang kanji sẽ là 私はご飯を食べます). Tuy nhiên đây chỉ là mẫu ngữ pháp cơ bản, ngoài ra còn có nhiều mẫu ngữ pháp khác nhau buộc người học phải thường xuyên ôn bài và vận dụng để tránh quên hoặc nhầm  lẫn.

Xem thêm: Tôi đã tự học tiếng Nhật như thế nào

Môi trường để học tiếng Nhật hiệu quả

Để học một ngôn ngữ mới thì môi trường học là yếu tố không thể bỏ qua, bạn cần có một môi trường để thường xuyên luyện tập kĩ năng Nghe, nói, … để phát triển các kỹ năng toàn diện hơn. Hiện nay tiếng Nhật cũng ngày càng phổ biến hơn. Bạn có thể đăng kí học tại các trung tâm để được giảng viên trực tiếp hướng dẫn hoặc học tại nhà qua các khóa học online hay trò chuyện trực tiếp với những người Nhật.

Để học tiếng Nhật hiệu quả thì đừng quên những yếu tố kể trên nhé. Sau khi đã hiểu rõ về tiếng Nhật và có phương pháp học cho riêng mình bạn sẽ thực sự thấy tiếng Nhật không khó đúng không.

 

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: