Tập viết tiếng Nhật hiệu quả

Đối với ngườii Việt Nam đã quen với hệ thống chữ cái latinh thì bảng chữ cái tiếng Nhật thực sự là một thách thức không hề nhỏ. Với hàng đống kí tự kỳ quái chắc hẳn những ngày đầu tập viết tiếng Nhật bạn sẽ không tránh khỏi bị choáng  ngợp và nản chí. Nhưng cứ bình tĩnh đọc hết bài viết này nhé, bạn sẽ có phương pháp tập viết tiếng Nhật hiệu quả, dễ nhớ ngay thôi.

Tập viết tiếng Nhật hiệu quả

Tìm hiểu hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật

Trước khi tìm cách học viết tiếng Nhật ta vẫn nên hiểu một số kiến thức tổng quan về anh bạn này đã nhé! Tiếng Nhật bao gồm 3 bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji với số chữ cái căn bản lần lượt là 47, 46 và … gần 2000 chữ.

Bảng chữ cái Hiragana còn được gọi là bảng chữ mềm bởi các nét chữ khá mềm mại. Hiragana cũng được hình thành khá sớm từ thế kỉ thứ 5 và được sử dụng chủ yếu để làm rõ chức năng ngữ pháp và dùng để phiên âm chữ Kanji.

Trái lại, bảng Katakana hay còn gọi là bảng chữ cứng với các nét thẳng, ngang và góc cạnh khá đơn giản. Katakana có chức năng là dùng để phát âm các từ có nguồn gốc từ tiếng nước ngoài. Ví dụ, từ “television”  sẽ được đổi thành “テ レ ビ” (Terebi).

Kanji là bảng chữ cái mang tính thách thức nhất khi tập viết tiếng Nhật. Kanji có nhiều cách đọc cũng như ngữ nghĩa tùy thuộc vào ngữ cảnh và đây là thành  phần chủ chốt tạo nên nghĩa cho câu.

Xem thêm: Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Cách viết Hiragana và Katakana

Mỗi chữ trong bảng chữ cái đều được cấu thành từ những phần tử nhỏ nhất, vậy nên để viết chuẩn từng chữ cái tiếng Nhật bạn buộc phải tập viết đẹp và chuẩn từ các nét nhỏ nhất.

Một vài tips nhỏ cho bạn để tập viết tiếng Nhật hiệu quả:

  • Bước 1: Tập nhớ

Bạn vừa kết hợp việc vừa ghi nhớ hình ảnh chữ cái ấy trong đầu, đừng vội vàng nhé. Luyện tập một thời gian, khi nghe tên gọi bạn sẽ hình dung được hình ảnh chữ cái đó.

  • Bước 2: Tập viết chuẩn xác

Trên youtube có không ít hướng dẫn cách viết chuẩn xác để bạn có thể tham khảo. Chú ý viết đúng chuẩn nhé, viết đúng theo thứ tự các nét như được hướng dẫn.

  • Bước 3: Luyện tập viết nhanh và đẹp

Sau khi bạn đã viết chuẩn theo trình tự các nét thì bạn đồng thời có thể điều chỉnh cách viết sao cho thuận tiện nhất để có thể viết vừa nhanh vừa đẹp nhé.

Xem thêm: Các phương pháp luyện nói tiếng Nhật hiệu quả

Cách viết bảng chữ Kanji

Đặc điểm của Kanji là khá loằng  ngoằng và rắc rối, lời khuyên hữu ích nhất để các bạn tập viết tiếng Nhật hiệu quảchính là các bạn nên học viết theo bộ chữ. Phương pháp này khá kì công nhưng đem lại hiệu quả nhất và vô cùng thú vị.

Để học viết tiếng Nhật hiệu quả khá phức tạp nhỉ nhưng  khi không ít bạn đã thành công chinh phục bảng chữ cái tiếng Nhật thì sao bạn phải ngần ngại. Cứ mạnh dạn lên một kế họach học tập thật chi tiết theo những chia sẻ phía trên và kiên trì thực hiện, bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu với tiếng Nhật thôi.

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: