Tạo động lực để học tiếng Nhật

Tiếng Nhật vốn không phải một đỉnh núi dễ chinh phục. Người học tiếng Nhật đếm không xuể nhưng người thành công với tiếng Nhật thì chẳng có bao nhiêu. Nhiều người đã từng theo học tiếng Nhật nhưng sau đó lại quên đi nếu không dùng đến trong thời gian dài. Vậy như thế nào để có thêm động lực không từ bỏ tiếng Nhật. Hãy đọc bài viết hôm nay nhé!

Tạo động lực để học tiếng Nhật

  1. Lý do khiến bạn không học được tiếng Nhật

Để học tiếng Nhật hiệu quả, các bạn cần biết được lý do gì khiến mình bị mất kiến thức hay có nền tảng kém với ngoại ngữ này. Có thể vì bạn không bắt đầu với nó bằng sự yêu thích, đam mê thực sự. Cũng có thể vì việc học sai phương pháp khiến bạn chán nản và từ bỏ sự nỗ lực. Tóm lại phải nhìn rõ được chính nguyên nhân mà bạn đang từ bỏ tiếp xúc với tiếng Nhật, sau đó các bạn mới có thể đến bước tiếp theo của việc tìm kiếm động lực học tập.

Xem thêm: Tips học tiếng Nhật hay của giảng viên bản ngữ

  1. Lên kế hoạch học tiếng Nhật học tập

Sau khi tự ý thức được động lực của mình, hãy bắt đầu với kế hoạch học tập đúng đắn. Đó sẽ là bước khởi đầu ý nghĩa cho con đường chinh phục tiếng Nhật của bạn. Bạn muốn mình trở thành một dịch giả? Hay mong muốn vượt qua kỳ thi N2 sắp tới. Bất luận là mục tiêu gì thì cũng sẽ có một kế hoạch khác nhau. Kế hoạch đó sẽ quyết định lượng từ vựng bạn cần học, quyển sách bạn cần đọc hay phương án mà bạn cần ôn tập. Nhưng bạn phải quyết định kiên trì với mục tiêu đó, sẵn sàng bỏ tiền bạc, thời gian và công sức ra cho việc học thì mới có thể thành công được với kế hoạch của mình.

Xem thêm: Tôi đã tự học tiếng Nhật như thế nào

  1. Tham gia các hoạt động có liên quan đến tiếng Nhật

Học tiếng, nhất là tiếng Nhật bạn không nên chỉ ngồi một chỗ đọc sách, ngồi ôm máy tính mà nên học tập ở cả ngoài xã hội. Việc tham gia vào các câu lạc bộ là một lựa chọn, ngoài ra Nhật Bản ở Việt Nam cũng tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Không thiếu các chương trình dành cho người yêu tiếng Nhật. Việc tham gia vào các chương trình ngoại khóa như vậy cũng là một yếu tố rất hấp dẫn để cổ vũ người học tiếng Nhật, tạo ra cho người học có thêm động lực. Vì vậy nếu bạn muốn bản thân không sớm mất đi động lực thì tham gia các hoạt động bên ngoài là một điều thiết yếu.

Với 3 điểm cần nhớ trên đây, bạn nên tin rằng đó là liều thuốc mạnh nhất cho việc học tiếng Nhật của bạn. Thành công đang ở ngay trước mắt, chỉ cần bạn biết cách tạo động lực cho riêng mình thì tiếng Nhật khó khăn cũng sẽ trở nên dễ dàng trông thấy. Chúc các bạn sớm thành công!

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: