Sách cho người học tiếng Nhật

Học bất kể một kiến thức nào thì sách chính là nguồn tài nguyên quý giá cung cấp tri thức cho con người. Khi bạn bắt đầu học tiếng Nhật thì đây cũng không phải ngoại lệ, nếu bạn quan tâm thì hôm nay Yoko sẽ giới thiệu tới bạn những cuốn tài liệu và các cuốn sách hay để hỗ trợ cho các bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn. Danh sách này bao gồm từ những tài liệu về từ vựng, sách tập viết, tập đọc cho tới các tài liệu ôn thi từ N5 đến N1 chắc chắn sẽ khiến các bạn không thể bỏ qua.

Sách cho người học tiếng Nhật

  1. Dành cho người mới học tiếng Nhật

Với những ai mới học tiếng Nhật, điều đầu tiên bạn cần chính là những cuốn sách căn bản nhất bao gồm:

  • Sách từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật
  • Sách tập đọc, viết, nói tiếng Nhật cơ bản
  • Sách ôn thi năng lực N5 -N1 nếu bạn có ý định du học hoặc xuất khẩu lao động.

Xem thêm: Tự học tiếng Nhật hiệu quả (Phần 1)

  1. Sách từ vựng chuyên dụng

Đối với người học tiếng Nhật, từ điển là một thứ không thể thiếu, chính vì vậy từ điển Nhật – Việt là cuốn sách đầu tiên bạn phải có khi bắt đầu học ngôn ngữ này.

Thứ hai là tài liệu về 1000 ký tự Kanji cơ bản mà người ngoại quốc cần ghi nhớ khi học tiếng Nhật. Tiếng Nhật có tới 3000 ký tự Kanji căn bản nhưng bộ tài liệu 1000 chữ này là thứ bạn nên tiếp xúc ban đầu hơn là cố gắng nhồi nhét quá nhiều bộ Kanji mà chúng lại ít khi được sử dụng. Sau này trong quá trình học bạn có thể luyện tập nhiều hơn thay vì học và đọc nhồi nhét từ đầu.

  1. Giáo trình ngữ pháp

Mina- no là tên của 2 bộ giáo trình tiếng Nhật khá chuyên sâu. Chúng gồm 2 bộ là Mina- no từ vựng tiếng Nhật và  Mina- no ngữ pháp tiếng Nhật. Mỗi cuốn sách gồm 50 bài học và tổng hợp cho người học cách dùng từ cũng như ngữ pháp tiếng Nhật căn bản nhất.

Cuốn sách tiếp theo là cuốn động từ tiếng Nhật cơ bản- với cách sử dụng 40 động từ trong tiếng Nhật, các bạn sẽ được hướng dẫn theo hình ảnh minh họa và cách viết rất chi tiết cụ thể. Ngoài ra còn có các ví dụ minh họa cho cấu trúc này.

Một cuốn sách khác là cuốn về các tính từ cơ bản trong tiếng Nhật. Cuốn này cũng tương tự như cách giới thiệu về các động từ, khá chi tiết và tỉ mỉ.

Xem thêm: Tự học tiếng Nhật hiệu quả (Phần 2)

  1. Sách tập đọc và viết

Ngoài những cuốn sách để học từ vựng và ngữ pháp, người học tiếng Nhật cũng cần học kỹ cách viết. Chính vì thế cuốn sách tập viết bảng chữ cái Hiragana & Katakana là rất quan trọng. Khi bạn học và tập viết đồng thời cũng giúp bạn ghi nhớ các bộ cơ bản trong chữ tiếng Nhật.

Ngoài ra còn nhiều tài liệu và các sách khác về tiếng Nhật dành cho trình độ cao hơn. Tuy nhiên với những bạn đang bắt đầu tự học tiếng Nhật có lẽ danh sách trên là đủ để các bạn bắt đầu và phấn đấu với ngôn ngữ hay ho này.

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: