Phân chia thời gian khi học tiếng Nhật

Để học tiếng Nhật tốt nhất có thể, các bạn cần phải biết cách phân chia phương án học đều cho cả 4 kỹ năng bao gồm nghe,nói, đọc, viết. Đó là những kỹ năng tối quan trọng dù bạn có là người mới bắt đầu hay là người đã có kinh nghiệm học tập ngoại ngữ. Chính vì vậy hãy phân chia thời gian đều cho các kỹ năng này. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách học đồng đều các kỹ năng theo khung thời gian nhé!

Lợi ích của việc phân chia thời gian khi học

Bạn chắc chắn sẽ hiểu rằng nếu như chỉ học thành thạo 1 kỹ năng trong số 4 kỹ năng tiếng Nhật thì việc mất cân bằng sẽ xảy ra, có thể bạn giao tiếp tốt nhưng viết lại kém thì sẽ không đạt được chứng chỉ khi thi viết. Ngược lại các kỹ năng đều tốt trừ nghe thì khó lòng mà hiểu được bạn cần giao tiếp như thế nào. Vì thế mà tốt nhất là nên phân chia thời gian sao cho hợp lý nhất để đảm bảo rằng việc học ngoại ngữ của mình không bị lệch như lệch tủ trong kỳ thi học kỳ.

Muốn có được thành quả tốt nhất khi học tiếng Nhật, tốt nhất các bạn nên luyện cả 4 kỹ năng, ví dụ như khi luyện nghe có thể kết hợp việc đọc lại theo bài nghe để thích nghi với cách học mới. Ôn luyện ngữ pháp trong khi luyện nói để gia tăng phản xạ… Khi đó bạn vừa có cơ hội cải thiện cả 4 kỹ năng vừa nâng cao kiến thức phục vụ cho nhu cầu ngôn ngữ của mình.

Xem thêm: Những vật nhỏ nhưng có võ với việc học tiếng Nhật

Phân chia thời gian học hợp lý

Học kết hợp với thực hành chính là công thức hiệu quả nhất. Bạn cho rằng 4 kỹ năng này cần 4 khung thời gian khác nhau để luyện tập? Nếu vậy thì bạn đã nhầm.  Hãy cố gắng sắp xếp sao cho những thao tác liên kết như nghe và nói cùng một thời gian, đọc và viết cùng một thời gian học.

Sau đó kết hợp giữa mắt nhìn, tai nghe, tay chép để thành thạo các kỹ năng vào cùng một não bộ. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng nhận ra mình đã tiến bộ từ lúc nào. Đây là kinh nghiệm được nhiều người làm phiên dịch chia sẻ, họ nói rằng đó là cách mà họ đã bắt đầu với tiếng Nhật.

Tiếng Nhật là thứ ngôn ngữ rất khó nhằn, vì thế mà ngoài cách chăm chỉ, thật chăm chỉ ghi nhớ các từ vựng, ngữ pháp và học chúng mọi nơi, mọi lúc thì chẳng có cách nào để tiến bộ trừ phi bạn có siêu năng lực với ngoại ngữ. Nhưng hãy yên tâm nếu bạn đủ khôn khéo để cân nhắc trong phương pháp học tập thì tiếng Nhật cũng sẽ dễ dàng trở thành điểm mạnh của bạn trong tương lai mà thôi. Chúc các bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Nhật với cách học hiệu quả được chia sẻ ở trên!

Xem thêm: Công thức ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: