Những vật nhỏ nhưng có võ với việc học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật không phải việc một sớm một chiều có thể thành công, chính vì thế mà người học tiếng Nhật cũng cần đầu tư không ít chứ không chỉ là học theo lý thuyết, ôn tập chút từ vựng theo đề thi là có thể thành thạo. Vì thế người ta sáng tạo ra những “vũ khí” rất lợi hại giúp tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng điểm danh một vài vũ khí lợi hại như thế để có niềm tin hơn với tiếng Nhật.

Những vật nhỏ nhưng có võ với việc học tiếng Nhật

  1. Âm nhạc và phim ảnh

Đây vốn không được coi là một vật dụng gì đó thực tế nhưng âm nhạc và phim ảnh trước kia được đưa vào băng đĩa. Nhưng nay với thời đại công nghệ số thì chúng đã được đưa cả lên mạng. Vì thế dùng chung chung khái niệm về âm nhạc và phim ảnh để chỉ rằng với tiếng Nhật mọi người khi học có thể học qua hình thức này. Xem phim hay nghe nhạc sẽ tăng cho người học tiếng Nhật khả năng ghi nhớ từ vựng, cách phát âm và ngữ điệu trong giao tiếp.

Hơn nữa, âm nhạc hay phim ảnh không hề là điều gì gò bó hay phức tạp mà chúng còn là một hình thức giải trí rất hiệu quả cho người đang học tập phải làm việc trí óc nhiều. Thế nên nếu tính đến thứ vũ khí lợi hại với tiếng Nhật thì chúng được xếp vào hàng đầu.

Xem thêm: Lộ trình học tiếng Nhật từ con số 0

  1. Từ điển

Từ điển là một vũ khí thực sự cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Từ điển Nhật – Việt có thể cứu cánh bạn khi vô tình không tìm được nghĩa của từ, khi làm bài tập hay khi cần tìm ra ý nghĩa của câu nào đó. Vì vậy nếu bạn đang bắt đầu với ngoại ngữ này, hãy lưu ý:

  • Chuẩn bị 1 cuốn từ điển Nhật Việt, một cuốn từ điển Việt Nhật và để cạnh bạn để dễ dàng sử dụng và tìm kiếm nhất
  • Khi dùng nên khoanh vào từ bạn tìm, mục đích là để sau này mỗi khi giở lại vì quên hoặc vô tình có thể lập tức nhìn thấy từ vựng cũ để nhắc lại 1 lần rất tốt cho việc ghi nhớ.

Trong từ điển, nghĩa của từ có khá nhiều chứ không đơn thuần như dịch online, vì thế khi xem hay tra từ điển cố gắng đọc hết các nghĩa của từ dù đang dùng từ điển Việt Nhật hay ngược lại. Trong đó ghi nhớ nhất nghĩa đầu tiên vì đó sẽ là nghĩa phổ biến nhất của từ. Đôi khi trong từ điển còn ghi lại cả cách sử dụng của từ ngữ đó nên một công đôi việc, bạn hoàn toàn có thể học được ngữ pháp trong vũ khí này.

Chỉ với 2 vũ khí kể trên, bạn sẽ học được rất nhiều và học tiếng Nhật đơn giản hơn. Ngoài ra còn nên áp dụng cùng với việc đọc các loại sách, học trực tuyến, học từ các hội nhóm để việc học tiếng Nhật trở thành một thói quen và không gây khó khăn cho người học.

Xem thêm: Học tiếng Nhật với Flashcards

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: