Nguồn gốc của tiếng Nhật

Tiếng Nhật đang ngày càng phổ biến và được nhiều người theo học ở Việt Nam, theo đà hội nhập phát triển và hợp tác giao thương giữa hai quốc gia. Nhiều trung tâm, nhiều lớp học tiếng Nhật được mở ra ngày một nhiều, và cũng rất đông học viên theo học. Chúng ta học tiếng Nhật, thông thạo tiếng Nhật, nhưng tiếng Nhật đến từ đâu, được tạo ra như thế nào, chúng ta đều chưa biết. Vậy hay cùng đi tìm hiểu nguồn gốc của tiếng Nhật nhé.

Nguồn gốc của tiếng Nhật

Tiếng Nhật được tạo ra như thế nào?

Các chuyên gia cho rằng ngôn ngữ gần với tiếng Nhật nhất là tiếng Triều Tiên, vì có sự giống nhau gần như hoàn toàn về cách sắp xếp trật tự câu, tuy nhiên, không ai khẳng định rằng hai thứ tiếng này có chung nguồn gốc.

Về nguồn gốc của tiếng Nhật thì đã có nhiều người đưa ra các giả thuyết khác nhau cho rằng nó thuộc các nhóm ngôn ngữ như Ấn Độ – Tây Tạng hay Ural – Altaic,… Không chỉ vậy, tiếng Nhật còn sử dụng nhiều từ Hán của tiếng Trung Quốc (hiện nay có khoảng 50 nghìn chữ Hán đã được đưa vào tiếng Nhật), và hai hệ chữ Hiragana và Katakana (hay còn gọi là chữ cứng và chữ mềm) đều được tạo ra dựa trên chữ Hán. Hai hệ chữ này được gọi chung là chữ Kana, kết hợp với chữ Hán tạo ra tiếng Nhật hiện nay.

Xem thêm: Tạo động lực để học tiếng Nhật

Hiragana và Katakana

Chữ Kana được tạo ra bằng cách lược bỏ nghĩa của chữ Hán và chỉ giữ lại âm. Đến cuối thế kỉ thứ 9, bộ chữ mềm Hiragana được hoàn thành kết hợp với sự hoàn thiện dần dần của chữ Kana. Cũng trong thời gian này, chữ cứng Katakana cũng được tạo ra, là bộ chữ đơn giản hơn so với chữ Hiragana.

Ba bộ chữ (chữ Hán, Hiragana và Katakana) đều tồn tại đồng thời trong tiếng Nhật. Và khi học tiếng Nhật, thì người học cần phải được học học và thông thạo cả ba bộ chữ này. Tuy nhiên, khi học, thì hai bộ chữ Hiragana và Katakana lại đơn giản và dễ học hơn rất nhiều so với bộ chữ Hán. Trong tiếng Nhật, danh từ được viết bằng bộ chữ Hán, động từ và tính từ thì lại viết hỗn hợp giữa chữ Hán và Hiragana, trợ từ viết bằng Hiragana còn những từ du nhập nước ngoài thì lại được viết bằng chữ cứng. Điều này cũng gây nên không ít khó khăn cho người học, vì phải học và thông thạo cả ba bộ chữ. Chính vì như thế, nên nhiều người học đã đánh giá rằng tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học trong hệ chữ tượng hình.

Sau khi tìm hiểu về nguồn gốc của tiếng Nhật, chúng ta có thể thấy đây là một ngôn ngữ thực sự thú vị, tuy rằng khó học nhưng nếu chinh phục được thì sẽ mang lại cho người học nhiều sự thú vị.

Xem thêm: Các phương pháp luyện nói tiếng Nhật hiệu quả

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: