Mẹo học tiếng Nhật dễ như ăn kẹo

Tiếng Nhật có khó không? Đáp án chắc chắn là khó! Bạn sẽ chẳng kiếm được ở đâu trên trái đất thứ ngôn ngữ có đến 3 bộ chữ cứng, mềm và chữ mượn như tiếng Nhật. Thế nhưng sao vẫn có quá nhiều người chinh phục thành công ngoại ngữ nàỳ? Đó là vì họ có phương pháp, nói cách khác là cái khó thì ló cái khôn, cái gì cũng có mẹo để chinh phục cả. Tiếng Nhật cũng vậy mà thôi. Vậy hôm nay thử đi tìm xem mẹo để học tiếng Nhật dễ hơn ăn kẹo là gì nhé!

Mẹo học tiếng Nhật dễ như ăn kẹo

10 phút học tiếng Nhật mỗi ngày – 3 tháng để thành công

Cũng không khác các ngôn ngữ khác trên thế giới. Khi học tiếng Nhật các bạn cần bỏ ra khá nhiều công sức và thời gian để đạt hiệu quả tối ưu. Nói cách khác thì bạn sẽ mất thời gian với nó. Nhưng nếu bạn dùng mẹo học 10 phút mỗi ngày thì kết quả chắc chắn sẽ khác. Nhiều người cho rằng có 10 phút thì làm nên trò trống gì cho đời. Nhưng bạn thử xem, nhiều người đến cả tuần mới chăm chỉ động vào sách có 1 lần. Có thể 1 lần đó cộng lại nhiều hơn 7 lần mỗi lần 10 phút nhưng phải 1 tuần sau mới quay lại thì kiến thức của 70 phút đó còn lại được bao nhiêu phần?

Chính vì thế điều đầu tiên mà chúng tôi lưu ý các bạn đó là mẹo học tiếng Nhật mỗi ngày. 10 phút là con số tối thiểu, nhưng nếu bạn cảm thấy có khả năng thì có thể kéo dài hơn nhưng quan trọng nhất là duy trì việc học tiếng Nhật mỗi ngày.

Xem thêm: Phân chia thời gian khi học tiếng Nhật

Nghỉ giải lao khi học

Đừng cho rằng học liền một mạch mấy tiếng đồng hồ là phương án hay hoặc chứng tỏ rằng mình tập trung học hành. Phương án chính xác là nên chỉ học khoảng 45 phút tiếng Nhật sau đó nghỉ 15 phút cho lần học tiếp theo nếu bạn đang học để ôn thi với nhiều thời gian học mỗi ngày. Bởi 45 phút là đủ để não bộ đầy ắp với những kiến thức về từ và ngữ pháp bạn vừa nạp vào. Đây là kết quả khoa học đã được chứng minh nên đừng cố thay đổi, chả vậy mà trên lớp học người ta chỉ thiết kế có 45 phút đến 50 phút cho một tiết học mà thôi.

Suy nghĩ bằng tiếng Nhật

Dù bạn có một vốn từ ít chưa đến 300 chữ hay trên 2000 chữ thì hãy cố gắng diễn đạt suy nghĩ của bạn bằng tiếng Nhật, ít nhất là trong thời gian mà bạn đang dành để học tiếng Nhật. Đây là cách hay để bạn thay đổi tư duy của mình. Cách học này đem lại hiệu quả không ngờ nhất là những ai lười học thì chỉ cần cố đổi tư duy chút đỉnh là thay đổi ngay thành tích.

Chỉ với 3 mẹo nhỏ trên đây, bạn chắc chắn sẽ thành công trong “sự nghiệp” chinh phục tiếng Nhật của mình. Tin tôi đi vì tôi đã thành công rồi! Chúc bạn may mắn với con đường khó nhưng đầy quả ngọt phía trước!

Xem thêm: Những vật nhỏ nhưng có võ với việc học tiếng Nhật

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: