Lộ trình học tiếng Nhật từ con số 0

Kiến thức về tiếng Nhật của bạn hiện tại là con số 0 nhưng tình yêu với đất nước Nhật Bản, ước mơ đặt chân tới xứ anh đào mộng mơ đang thôi thúc bạn không ngừng. Tất nhiên việc đầu tiên của bạn là gõ ngay từ khóa Lộ trình học tiếng Nhật từ con số 0 vào thanh công cụ tìm kiếm như bao người khác và bài viết này sẽ là kim chỉ nam để bạn có hướng đi đúng trong hành trình học tiếng Nhật của bạn.

Lộ trình học tiếng Nhật từ con số 0

Tìm hiểu tổng quan về tiếng Nhật

Tiếng Nhật bao gồm ba cấp độ: Sơ cấp, trung cấp và cao cấp

Để thuận tiện cho việc đánh giá năng lực Nhật ngữ, Hiệp hội và các tổ chức tiếng Nhật lấy chứng chỉ JLPT làm thước đo trình độ chung với các cấp độ chứng chỉ N.

  • Cơ bản, sơ cấp: N5, N4
  • Trung cấp: N3
  • Cao cấp, mức độ hiểu biết tiếng Nhật đạt đỉnh điểm: N2, N1

Bộ giáo trình chuẩn đang được áp dụng tại đa số các trường đại học có giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam hiện nay là:

  • Giáo trình Minna No Nihongo (Trình độ sơ cấp)
  • Shinkanzen Master + Speed master + Somatome (Trình độ trung, cao cấp)
  • Shadowing (Giáo trình chuyên luyện giao tiếp ở trình độ Cao cấp)

Xem thêm: Học tiếng Nhật với Flashcards

Làm quen với tiếng Nhật căn bản

Với những ai mới tiếp xúc với tiếng Nhật thì điều trước tiên phải học chính là bảng chữ cái Hiragana và Katakana.Đây là hai bảng chữ cái cơ bản nhất trong tiếng Nhật và là nền tảng để bạn học chữ Kanji sau này.

Để học thuộc được cả hai bảng chữ cái với mỗi bảng 46 chữ, bạn sẽ cần khoảng 1 tuần học, mỗi ngày dành từ 2 đến 3 tiếng. Tập viết đi viết lại thật nhiều để vừa nhớ vừa luyện viết sao cho thuận tay nhé. Vừa viết bạn vừa đọc thành tiếng những chữ cái ấy theo quy tắc hàng và cột trong bảng chữ cái

Khi đã quen với chữ Kata và Hira, bước khó khắn hơn chính là chữ Kanji, đây là nhóm từ quan trọng và được sửdụng phổ biến nhất trong tiếng Nhật.

Xem thêm: Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả

Chinh phục tiếng Nhật theo từng cấp độ

Như đã giới thiệu ở trên, bạn có thể bắt tay vào học từ giáo trình sơ cấp sau khi học xong hai bảng chữ cái Hira và Kata. Số lượng từ vựng ở N5 sẽ là 700 từ và 150 từ Kanji tương ứng với 25 bài được biên soạn trong giáo trình Minna.

Tương tự với N4 số lượng từ sẽ tăng lên. Bạn có thể mua sách và tham khảo tài liệu học online, tham gia các cộng đồng học tiếng Nhật để nhận tư vẫn và hỗ trợ từ bạn bè chung mục tiêu.

Với các cấp độ cao hơn buộc bạn cần có sự đầu tư nhiều hơn để phát triển toàn diện các kĩ năng nghe, nói, đọc viết. tiếng Nhật khá khó để nhớ và viết nên bạn cần có sự kiên nhẫn và nghiêm túc theo đuổi.

Với những thông tin cơ bản về Lộ trình học tiếng Nhật từ con số 0 hy vọng bạn sẽ có kế hoạch chi tiết cho quá trình học tiếng Nhật của bản thân.

 

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: