Học tiếng Nhật với Flashcards

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ sở hữu khối lượng từ vựng khổng lồ, kèm theo đó là ba bộ chữ (chữ Hán, chữ Hiragana, chữ Katakana) cùng với mỗi loại từ lại được viết bằng một bộ chữ khác nhau. Chính thế mà điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho người học tiếng Nhât trong việc ghi nhớ cách viết và nghĩa của các từ vựng. Tuy nhiên, không chỉ riêng tiếng Nhật mà với bất cứ ngôn ngữ nào thì nhớ từ vựng bao giờ cũng là một trong những điều căn bản nhất khi bắt đầu học ngôn ngữ mới. Vậy để học từ vựng thật hiệu quả, chúng ta có cách học như thế nào?

Học tiếng Nhật với Flashcards

Flashcards là gì?

Flashcards có thể nói là một cách học từ mới vô cùng hiệu quả. Đây là một bộ gồm những tấm thẻ vô cùng đơn giản với một mặt là ghi từ vựng và một mặt là ghi nghĩa cũng như ví dụ minh họa cho từ đó. Với việc lật thẻ và đoán nghĩa, chúng ta có thể tiếp thu và ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng và nhanh chóng trong thời gian ngắn. Không những thế Flashcards còn nhỏ gọn và dễ mang theo để có thể học mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả

Học từ vựng tiếng Nhật qua Flashcards

Với khối lượng 1500 đến 2000 từ vựng trong giáo trình học dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật, thì có thể thấy Flashcards là một lựa chọn không tồi với những bạn đang tìm tòi một cách học hiệu quả nhất cho số lượng từ và cách viết rắc rối trong tiếng Nhật. Những bộ Flashcards từ vựng tiếng Nhật đều được bày bán tại các hiệu sách với giá cả phải chăng và chất lượng tốt, chữ viết đẹp, hình minh họa và ví dụ đẹp và dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện hoặc đơn giản là muốn tự mình làm một bộ Flashcards không đụng hàng cho riêng mình, thì chỉ cần vài bước đơn giản là có thể hoàn thành:

  • Soạn sẵn lượng từ vựng tiếng Nhật mà bạn sẽ học trong từng quá trình. Quá trình nào cần học những từ nào bạn đều có thể tham khảo theo bài trong các sách giáo trình tiếng Nhật trình độ tương ứng.
  • Sử dụng giấy note hoặc những tờ giấy A4 cắt thành từng ô vuông đều nhau để ghi từ và nghĩa của từ. Trong quá trình thực hiện bước này, chính là một lần giúp bạn học và ghi nhớ các từ vựng cũng như luyện viết thật nắn nót để làm mẫu cho chính mình sau này.
  • Hãy cố gắng ghi nghĩa của từng từ vựng thật dễ hiểu và thêm hình ảnh minh họa để giúp bạn nhớ lâu và có hứng thú hơn trong việc phải học một khi từ vựng tiếng Nhật thật nhều và khó.
  • Hãy cố gắng ôn đi ôn lại càng nhiều lần càng tốt bằng bộ Flashcards của mình để tránh tình trạng quên từ nhé.

Với cách học từ vựng tiếng Nhật bằng Flashcards như trên, hy vọng bạn có thể nhanh chóng chinh phục kho từ vựng tiếng Nhật cũng như chinh phục hoàn toàn cả ngôn ngữ này.

Xem thêm: Học tiếng Nhật theo mô hình ô vuông

 

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: