Học tiếng Nhật theo câu chuyện

Việc học tiếng Nhật theo câu chuyện không còn là phương pháp mới mẻ nhưng vẫn là phương pháp học đạt hiệu quả cao và được nhiều Senpai áp dụng trước đó. Nhưng học tiếng Nhật theo câu chuyện như thế nào mới là đúng cách thì hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé.

Học tiếng Nhật theo câu chuyện

Học chữ Kanji khi sáng tạo câu chuyện

Kanji chính là chữ tượng hình và trong mỗi văn cảnh sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, vậy nên điểm đặc biệt khi học Kanji chính là bạn có thể tưởng tượng ra nhất nhiều câu chuyện thú vị dựa vào các hình vẽ. Mỗi câu chuyện ngắn sẽ do bạn tự sáng tạo ra, đây cũng là một cách nhớ vô cùng độc đáo được nhiều giảng viên áp dụng trong quá trình giảng dạy tiếng Nhật. bạn có thể viết thành câu chuyện “ba người nắm tay nhau đi dưới trời mùa xuân”. Thật đơn giản và dễ nhớ đúng không nào.

Xem thêm: Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả

Học tiếng Nhật khi nghe những câu chuyện ngắn

Với phương pháp học này, bạn hãy nghe  những câu chuyện ngắn và nghe tiếng Nhật thực tế nhé.Tốt nhất là cùng một câu chuyện nhưng ở những thì khác  nhau như: quá khứ, hiện tại, tương lai. Phương pháp này giúp bạn nhận ra sự khác biệt trong câu giữacác thì cũng như sự linh hoạt trong tiếng Nhật.

Khi nghe đồng  thời bạn luyện được cả kĩ năng nghe và phát âm sao cho chuẩn. Trên Youtube hay một vài chương trình dạy học online có chia sẻ những video truyện Nhật Bản kèm ứng dụng on hoặc off vietsub. Nhanh tay lưu những video ấy về để luyện tập với tiếng Nhật hàng ngày nhé.

Khi nghe bạn hãy cố nhớ lại những từ mà bạn đã nghe được nhé, sau đó tập phát âm lại từ đó sao cho chuẩn. Mỗi lần nghe, nhắc lại sẽ là một lần nhớ từ mới rất hiệu quả.

Xem thêm: Các phương pháp luyện nói tiếng Nhật hiệu quả

Đọc truyện tiếng Nhật

Có rất nhiều trang web chia sẻ những câu chuyện hài, truyện ngắn hay truyện ngụ ngôn kèm từng câu phân tích đầy đủ ý nghĩa và dạng câu ở các thì vô cùng thuận tiện cho việc học tiếng Nhật theo câu chuyện.  Với truyện dân gian hay ngụ ngôn đa phần từ ngữ khá cơ bản và ngắn gọn, rất phù hợp với những người mới học tiếng Nhật, việc đọc sẽ giúp các bạn nhớ mặt chữ nhiều hơn và bạn sẽ nắm được ý nghĩa của từ trong những tình huống cụ thể hơn.

Với phương pháp học tiếng Nhật theo câu chuyện, bạn không chỉ học thêm được từ mới mà còn nắm được nghĩa của từ trong từng ngữ cảnh cũng như cách sử dụng cấu trúc câu sao cho hợp lý. Hơn hết phương pháp học này không chỉ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Nhật mà còn là tư liệu thú vị về đất nước và con người Nhật Bản.

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: