Học tiếng Nhật giao tiếp

Tiếng Nhật được coi là một ngoại ngữ không dễ dàng chinh phục. Chính vì thế mà đối với những ai không có năng khiếu ngoại ngữ hay từng gặp các khó khăn với việc ghi nhớ cách dùng Kanji thì sẽ khó lòng học được tiếng Nhật, nhất là tiếng Nhật giao tiếp. Đây là vấn đề mà nhiều đối tượng lao động Việt Nam gặp phải ghi lao động tại các công ty Nhật Bản nhưng giao tiếp kém khiến cuộc sống tại công ty trở nên khó khăn hơn trong cả tinh thần và vật chất.

Học tiếng Nhật giao tiếp

Vậy đâu là cách hay để tiếng Nhật giao tiếp trở nên dễ dàng hơn với người mới bắt đầu? Cùng Yoko đưa ra một vài phương pháp học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu nhé!

  1. Học tiếng Nhật theo nhóm từ

Điều đầu tiên bạn cần có nếu muốn giao tiếp tiếng Nhật là từ vựng, từ vựng chi phối gần như toàn bộ mọi ngôn ngữ và cách học. Tuy nhiên không phải ai cũng có cách học từ vựng đúng đắn, rất nhiều người học từ vựng theo kiểu thấy gì học nấy, không chọn lọc và ghi nhớ được lâu. Cách học này hoàn toàn sai lầm. Thay vào đó muốn giao tiếp tốt hãy học từ vựng theo các nhóm chủ đề. Hãy bắt đầu với nhóm chủ đề mà bạn đang tiếp xúc nhiều nhất như gia đình, công ty, văn phòng, sân bay… Sau đó ghép nối các từ đơn lại thành câu và tập nói bất kể lúc nào trong đời sống hàng ngày của bạn.

Xem thêm: Lộ trình học tiếng Nhật từ con số 0

  1. Không quá trọng ngữ pháp

Ngữ pháp tất nhiên là một điều không thể thiếu khi học ngoại ngữ, tiếng Nhật cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên trong giao tiếp tiếng Nhật đừng nên quá câu nệ ngữ pháp, giao tiếp mục đích sau cùng là để cho người nghe hiểu được ta đang nói gì, vì thế hãy mạnh dạn giao tiếp và bỏ qua ngữ pháp nếu bạn muốn tiến bộ nhanh chóng.

  1. Học chậm nhưng chắc

Với giao tiếp tiếng Nhật, các bạn không thể vội vàng với ngôn ngữ này. Chúng có thể khiến cho các bạn học trước quên sau ngay lập tức. Vì vậy đừng học nhiều từ vựng trong thời gian quá ngắn khiến “tẩu hỏa nhập ma”. Thường xuyên luyện tập mới là phương pháp hiệu quả với số lượng từ vừa đủ.

Xem thêm: Học tiếng Nhật với Flashcards

  1. Luyện tập phản xạ

Phương pháp thứ 4 trong khi học nói tiếng Nhật chính là luyện tập phản xạ khi giao tiếp. Hãy cố gắng suy nghĩ bằng tiếng Nhật, bật ra ngôn ngữ khi có ai đó hỏi bằng ngôn ngữ này là cách hợp lý nhất để bạn tự tin giao tiếp hơn dù ban đầu có thể dè dặt và ngại ngùng.

Trên đây là 4 phương pháp đơn giản nhất để bất cứ ai cũng thành công với tiếng Nhật giao tiếp. Hi vọng các bạn sẽ có thêm niềm tin vào việc chăm chỉ ắt sẽ có kết quả tốt đẹp với ngoại ngữ đẹp như tiếng Nhật.

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: