Công thức ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật

Học tiếng Nhật cũng cần bắt đầu bằng từ vựng sau đó mới có thể tiếp tục dù bạn học bất cứ lĩnh vực nào. Nhưng làm sao để học từ vựng tiếng Nhật nhanh nhất, ghi nhớ lâu và ứng dụng tốt nhất. Nếu bạn đang bắt đầu học tiếng Nhật thì chắc hẳn nên tham khảo bài viết dưới đây. Hôm nay Yoko sẽ chia sẻ về cách học từ vựng hiệu quả nhất đến mọi người.

Công thức ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật

  1. Học từ vựng theo nhóm

Trước hết, hãy phân chia các nhóm từ vựng tiếng Nhật ra để có thể ghi nhớ dễ dàng hơn. Bạn sẽ thấy trong tiếng Nhật có 3 bộ chữ căn bản. Mỗi chữ cái với cùng chung 1 nhóm như quần áo, đồ đạc, phương tiện giao thông… thì chữ sẽ có chung một số bộ. Điều này tránh cho bạn phải học đi học lại nhiều lần cùng 1 bộ trong khi chỉ cần 1 lần học là bạn có được khá nhiều từ vựng đồng âm hoặc đồng nghĩa khi chúng ở chung 1 nhóm từ.

Xem thêm: Tạo động lực để học tiếng Nhật

  1. Học từ vựng theo ngữ cảnh

Đã bao giờ bạn từng thử cố gắng dịch những chữ mình nhìn thấy trên đường ra ngôn ngữ mà bạn đang học. Nếu chưa hãy thử ngay hôm nay để nâng cao khả năng nắm bắt của mình. Sau đó hãy cố gắng nghĩ đến các địa điểm quen thuộc trong cuộc sống của mình bằng tiếng Nhật rồi tìm kiếm từ vựng và ghi nhớ chúng. Bạn sẽ không ngờ một lúc số từ vựng mình đang có lại tăng lên đáng kể.

  1. Thường xuyên sử dụng từ vựng

Bạn có thể thường xuyên dùng các từ vựng mà mình có được thì vốn từ của bạn sẽ càng gia tăng và ghi nhớ một cách rõ ràng. Cố gắng ghi nhớ và nối các từ vựng đã học để tự nhẩm lại thì hẳn sẽ không chỉ có thêm từ vựng tiếng Nhật phong phú mà còn có thêm các câu giao tiếp ngắn khá tốt.

Xem thêm: Học tiếng Nhật theo chủ đề

  1. Ứng dụng cùng ngữ pháp

Khi đã có vốn từ vựng cơ bản bằng các phương pháp trên, người học tiếng Nhật nên áp dụng học thêm các ngữ pháp đơn giản để giao tiếp. Nếu có các câu ngắn, bạn sẽ tự tin nói nhiều hơn bằng ngôn ngữ này. Sau đó bằng cảm giác tự nhiên bạn sẽ cảm thấy muốn diễn đạt nhiều hơn nhưng thiếu vốn từ, bạn sẽ vì vậy mà cảm thấy muốn học từ vựng và ngữ pháp nhiều hơn. Đó chính là tương kế tựu kế với chính bản thân mình để gia tăng năng lực ngôn ngữ.

Với 4 phương pháp trên đây, các bạn hãy tin rằng tiếng Nhật sẽ không có thể gây khó dễ cho các bạn nữa. Từ vựng nói riêng và tiếng Nhật nói chung đều sẽ chỉ là một thử thách mà nỗ lực đôi chút là có thể vượt qua.

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: