Các cấp độ khi học tiếng Nhật

Bạn thực sự đam mê ngoại ngữ, tiếng Nhật là một trong số đó? Vậy bạn đã biết tiếng Nhật có những trình độ nào? Liệu khi học bạn cần đạt được tới level như thế nào nếu muốn phấn đấu nhiều hơn.  Cùng Yoko tìm hiểu về các cấp độ này và đặt mục tiêu cho mình trong tương lai nhé!

Các cấp độ khi học tiếng Nhật

  1. Cấp độ trong tiếng Nhật

Tiếng Nhật có 5 cấp độ từ N5 đến N1, khá ngược so với các tiêu chuẩn cấp độ của các ngoại ngữ khác. Cấp độ tăng tiếng từ 5 đến 1 biểu thị sự tăng tiến trong kiến thức của bạn với tiếng Nhật, cụ thể:

  • Từ N5 đến N3 biểu thị sự hiểu biết cơ bản nhất với tiếng Nhật
  • N2 thể hiện sự thành thạo căn bản với tiếng Nhật trong ứng dụng
  • N1 là trình độ thành thạo bài bản khi giao tiếp và viết tiếng Nhật.

Những thông tin trên là căn bản nhất về tiếng Nhật và cấp độ tiếng Nhật, hi vọng các bạn đã hiểu và bắt đầu đặt ra mục tiêu học tiếng Nhật để làm gì thì bạn sẽ trả lời được câu hỏi mình nên học và theo đuổi tiếng Nhật.

Xem thêm: Phần mềm học tiếng Nhật

  1. Ứng dụng của chứng chỉ cấp độ

Các cấp độ của tiếng Nhật khi bạn học sẽ được thẩm định bằng một kỳ thi. Sau kỳ thi bạn sẽ được cấp chứng chỉ tương ứng trình độ tiếng Nhật đã đạt được. Vậy chứng chỉ này có tác dụng như thế nào?

Chúng được sử dụng vào việc ứng tuyển với các công ty Nhật Bản. Đa số các công ty Nhật ở Việt Nam hiện nay yêu cầu công nhân viên của họ phải có trình độ từ N3 là tối thiểu. Việc sở hữu một chứng chỉ như vậy sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm một công việc có mức lương hấp dẫn và một vị trí ổn trong công ty Nhật Bản.

Dĩ nhiên nếu bạn là người đang sở hữu N2 hay N1 thì cơ hội việc làm lại càng phong phú. Khá nhiều bạn trẻ hiện nay thep đuổi tiếng Nhật và thành công trong lĩnh vực biên phiên dịch tiếng Nhật, làm hướng dẫn viên hoặc xin định cư để trở thành công dân nước này thì cuộc sống và tương lai sẽ hoàn toàn thay đổi. Nhưng nếu bạn chỉ đang có tiếng Nhật ở N4 hay N5 thì cũng hãy từ tốn mà tiếp tục nghiên cứu vì tiếng Nhật giữ N4, N3 không quá cách xa, bạn chỉ cần biết cách diễn đạt thì vốn từ của N4 cũng đủ cho bạn trong thời gian ngắn đạt N3 và giao tiếp ổn trong môi trường làm việc liên quốc gia.

Vì vậy mà lời khuyên chó nhiều bạn đang bắt đầu học tiếng Nhật hay đang loay hoay chọn một ngôn ngữ thứ 2 đó là hãy mạnh dạn chọn tiếng Nhật. Đó sẽ là cơ hội mới cho các bạn cánh cửa hay con đường tốt hơn để kiếm tiền. Hơn thế nó cũng là cánh cổng thay đổi tương lai của bạn. Nếu bạn dám thử thì sẽ có ngày thành công chào đón các bạn.

Xem thêm: Bí quyết học tốt tiếng Nhật

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: