Bí quyết học tốt tiếng Nhật

Tiếng Nhật chưa bao giờ là ngôn ngữ dễ học nhưng với những bí quyết học tốt tiếng Nhật của những người đã đi trước chia sẻ thì  bạn sẽ có kế hoạch học tập hiệu quả ngôn ngữ này ngay từ những bước khởi đầu. Cùng xem các senpai đã học tiếng Nhật hiệu quả như nào nhé!

Bí quyết học tốt tiếng Nhật

Xác định mục đích và mục tiêu học tập ngay từ  những ngày đầu

Các Senpai đã chia sẻ rằng việc xác định mục đích học sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu và thời gian cần thiết mà bạn phải dành ra khi học tiếng Nhật. Nếu mục đích của bạn là đến học tập tại “đất nước mặt trời mọc” và bạn phải học tiếng Nhật để xin học bổng thì bạn cần đạt tới trình độ N3. Bạn phải xác định được bạn có bao nhiêu thời gian để học tới trình N3, từ đó bạn sẽ có timeline học từng ngày sao cho hiệu quả nhất.

Xem thêm: Học tiếng Nhật cấp tốc có tốt không?

Chọn sách chất lượng chuẩn

Việc chọn cho mình một bộ giáo trình tiếng Nhật chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp bạn đạt hiệu quả học tập cao hơn. Theo nhưng những bạn đã nắm được kiến thức tiếng Nhật cơ bản và có ý định tự học tiếng Nhật thì khi chọn giáo trình bạn phải chọn Giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại và phương pháp học tập hiện tại của bạn.

Học ngữ pháp căn bản

Theo kinh nghiệm của những tiền bối, để đặt “nền móng” vững chắc kiến thức tiếng Nhật bạn cần tìm một lớp học tiếng Nhật cơ bản  rồi sau đó mới bồi đắp thêm kiến thức thông qua các phương pháp hỗ trợ khác khi tự học tại nhà. Bởi những bước đi ban đầu luôn sẽ có rất nhiều chỗ vướng mắc và bạn cần có giảng viên hỗ trợ giải đáp ngay để không bị khuyết thiếu kiến thức.

Ngoài việc kiên trì và thường xuyên ôn tập, có một vài  lưu ý trong quá trình học ngữ pháp để đạt hiệu quả tối đa:

  • Kết hợp việc học và hiểu, bạn phải hiểu được tại sao từ này lại được dùng như vậy thay vì nhớ một cách máy móc
  • Tìm nghĩa tiếng Việt tương đương với từ hoặc câu
  • Vận dụng ngữ pháp vào đối thoại giao tiếp

Học từ vựng

Để học tiếng Nhật hiệu quả, tahy vì họ các từ đơn lẻ hãy học thành từng cụm từ. Bạn có thể tự tạo cho mình một bộ flashcard với một mặt là các cụm từ mới học, mặt sau bao gồm nghĩa và đặt câu dễ nhớ với cụm từ đó. Với những bạn khéo tay chút có thể vẽ thêm hình ảnh minh họa sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn đáng kể đấy. Đừng quên đọc lại chúng mỗi ngày nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nhật trực tuyến

Bí quyết học kĩ năng nghe nói trong tiếng Nhật

Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả đặc biệt là kĩ năng nghe nói được nhấn mạnh cách tốt nhất chính là tự tạo nên môi trường giao tiếp cho bản thân. Đối với ngôn ngữ nào cũng vậy, việc học tốt tương ứng với việc bạn được luyện tập thường xuyên. Việc này không chỉ tạo ra sự tự tin cho bạn trong giao tiếp mà còn luyện kĩ năng nghe nói của bạn.

Bạn có thể luyện tập nghe qua các kinh truyền hình NHK, qua các bộ phim Nhật Bản, anime,… Đây có lẽ là cách được áp dụng nhiều nhất.

Kỹ năng nói sẽ được trau dồi khi bạn trao đổi trực tiếp với giảng viên bằng tiếng nhật, qua trò chuyện với người bạn Nhật qua mạng xã hội,…

Trên đây là một vài bí quyết học tốt tiếng Nhật “nhỏ nhưng có võ” đã được đúc kết lại. Hy vọng với bài viết này bạn có thể tìm được một phương pháp học tập phù hợp nhất với chính bạn.

 

 

kbp3t
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: